Home / ข่าวสารโรงเรียน / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ขั้นตอนการใช้ Email Google workspace for education – @tvm.ac.th

Google Workspace For Education – TVM

Email @tvm.ac.th เป็นบัญชีอีเมลล์ของโรงเรียนได้จัดสรรไว้ให้กับนักเรียนและบุคลากรโรงเรียนเพื่อใช้ในการจัดการเรียนการสอน และเพื่อเกิดการบูรณาการการเรียนผ่านช่องทางใหม่
*นักเรียนสามารถตรวจสอบอีเมลลของตนเอง [ตรวจสอบ]

โปรแกรม/App ที่ต้องเตรียม
1. Google classroom
2. Google Meet
3. โปรแกรมอื่นๆตามที่ผู้สอนกำหนด

ขั้นตอนการเพิ่มบัญชี @tvm.ac.th ในมือถือ [ ดูวีดีโอ ]
ขั้นตอนการเพิ่มบัญชี @tvm.ac.th ในคอมพิวเตอร์ [ อ่าน ]
ขั้นตอนการใช้งาน Google Classroom+Google Meet  [ ดูวีดีโอ]

หากมีข้อสงสัยในการใช้งานหรือ ติดปัญหาการใช้งานอื่นๆ ติดต่อไลน์ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ https://lin.ee/NdD8d0F

ขั้นตอนการเพิ่มบัญชี @tvm.ac.th  ในมือถือ

1.ดาวโหลดแอพ Classroom และกดเปิดโปรแกรม

2. ตรวจสอบ บัญชีปัจจุบันมีบัญชีโรงเรียนแล้วหรือยังโดยกดที่วงกลมที่มุมขวาบน  ตัวอย่างบัญชีโรงเรียน [ 12345@tvm.ac.th ]

3.เมื่อกดดูแล้ว ยังไม่มีบัญชี @tvm.ac.th ให้ทำการกดที่เพิ่มบัญชี

4.ระบบจะให้เรากรอกอีเมลล์ ซึ่งอีเมลลนี้ได้รับมาจากโรงเรียน จะมีนามสกุลเป็น @tvm.ac.th

5.เมื่อกรอกอีเมลล์เสร็จแล้ว ให้กดถัดไป

6. กรอกรหัสผ่านได้โรงเรียนให้ไว้ครั้งแรก แล้วกดถัดไป

7.ระบบจะนำเรามาสู่หน้า สร้างรหัสผ่านใหม่ ซึ่งรหัสนี้ให้นักเรียนตั้งเอง อย่างน้อย 8 ตัว ทั้งสองช่องให้ตรงกัน และจำรหัสผ่านนี้ไว้ เพราะในการเข้าใช้งานรอบต่อๆไป จะใช้รหัส นี้ แทนรหัสที่โรงเรียนให้ไว้

9. กรอกรหัสตามเงื่อนไข และจำ รหัสผ่านที่เราตั้งเองนี้ไว้ และกดถัดไป

10. ระบบจะสอบถามกฏระเบียบการใช้งาน ให้เรากด ยอมรับ

11.ระบบก็นำเรามาสู่ หน้าหลักของโปรแกรม โดยนักเรียนสามารถใช้งานได้แล้ว และกดตรวจสอบอีกครั้งให้แน่ใจว่าเข้าใช้บัญชีโรงเรียนแล้ว ที่ วงกลมที่มุมขวาบน

12.ระบบจะแสดงบัญชีทั้งหมด ถ้าบัญชี @tvm.ac.th อยู่ข้างบนสุดแล้ว พร้อมที่ใช้งาน ถือว่าเสร็จขั้นตอนการเพ่มบัญชี และกดที่ x ปิดเพื่อสู่หน้าหลัก

13.วิธีเข้าร่วมชั้นเรียนคือ กดที่ เครื่องหมายบวก และเลือกเข้าร่วมชั้นเรียน ส่วนรหัสชั้นเรียนนั้นสามารถขอจากผู้สอน หรือ รอประกาศจากทางเว็บโรงเรียน

Hits: 23718